• THU ĐI ĐỂ LẠI LÁ VÀNG. MỤN ĐI ĐỂ LẠI MUÔN VÀN VẾT THÂM
 • 12 loại hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm bạn đang dùng

   

  Vấn đề quan trọng nhất trong việc lựa chọn các sản phẩm làm đẹp không phải là tác dụng mà chính là các thành phần của nó. Việc “bất chấp” sử dụng mỹ phẩm mà không cần biết nó có an toàn cho da hay không có thể sẽ khiến nàng phải “trả giá”. 

  Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, cựu hoa hậu Mỹ – bà Susan Jeske – người đã từng làm việc hơn 20 năm trong ngành công nghiệp làm đẹp, mỹ phẩm đã công bố danh sách 12 loại độc tố – hóa chất nguy hại nhất thường thấy trong mỹ phẩm:

  1. Benzoyl Peroxide: Là loại hóa chất thường thấy trong các sản phẩm trị mụn, chất này tạo điều kiện cho các chất gây ung thư phát triển, có thể gây đột biến gen, tổn thương ADN nếu dùng ở nồng độ cao. 
  2. DEA (Diethanolamine), MEA (Monoethanolamine) và TEA (Triethanolamine): Thuộc nhóm chất phụ gia có thể gây kích ứng mạnh ở da và mắt, viêm da. Khi dùng ở liều lượng cao có thể gây ung thư gan và thận.
  3. Dioxin: Là loại hoá rất nguy hiểm dù ở liều lượng nhỏ, nhiễm Dioxin có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư, suy giảm miễn dịch, rối loạn thần kinh, vô sinh và dị dạng ở thai nhi.  
  4. DMDM Hydantoin và Urê Imidazolidinyl: Đây là 2 trong số những chất bảo quản kích thích cơ thể sinh ra phormon – một hoạt chất có thể gây đau cơ, ung thư, phản ứng da, dị ứng, trầm cảm, đau đầu…
  5. Màu tổng hợp và màu nhuộm: Những loại màu nhân tạo từ hắc ín có chứa muối kim loại nặng, chúng tích tụ gây hại cho da, khiến da bị kích ứng và mẫn cảm hơn, có thể gây ra ung thư. 
  6. Các chất Parabens (Methyl, Butyl, Ethyl, Propyl): Các chất này được tìm thấy trong các khối u ở bệnh nhân ung thư vú, nó còn gây phá hủy hormone, là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới và mất cân bằng phát triển, dậy thì sớm ở nữ giới.
  7. PEG (Polyethylene glycol): Quá trình sản xuất PEG thường sản sinh ra một lượng dioxin nguy hiểm. Tuy nhiên hiện nay PEG vẫn được dùng trong hầu hết mọi loại sản phẩm mỹ phẩm, kem chống nắng…
  8. Phthalates: Ảnh hưởng đến gan/thận, dị tật thai nhi, làm giảm tinh trùng ở nam giới và gây phát triển ngực sớm ở nữ giới.
  9. Propylene Glycol (PG) và Butylene Glycol: Là một hoá chất rất độc hại, có thể thẩm thấu qua da rất nhanh chóng. 
  10. Sodium Lauryl Sulfate (SLS) và Sodium Laureth Sulfate (SLES): Đây là 2 loại chất tẩy rửa có thể gây tách rời các lớp da, làm da bị viêm và lão hoá, thậm chí khó thở và tử vong nếu ở liều lượng cao.
  11. Các loại hóa phẩm chống nắng: Có chứa avobenzone, benzphenone, PABA – các chất có khả năng sản sinh ra các gốc tự do, gây ung thư hoặc phá hoại DNA di truyền.
  12. Triclosan: Đây là hoạt chất kháng khuẩn nguy hiểm tương đương chất độc màu da cam. Là một chất trong nhóm chlorophenol, triclosan bị nghi ngờ là hoá chất gây ung thư ở người.

  Thay vì sử dụng mỹ phẩm một cách thiếu kiến thức và chọn lọc, các nàng hãy sử dụng dược mỹ phẩm để đảm bảo an toàn. Để tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”, các nàng hãy nhớ liệt những hóa chất độc hại trên vào “black list” nhé.

  Giỏ hàng của bạn
  0