• THU ĐI ĐỂ LẠI LÁ VÀNG. MỤN ĐI ĐỂ LẠI MUÔN VÀN VẾT THÂM
 • Bí quyết thức khuya mà da vẫn đẹp

  Mặc dù thức khuya không có lợi cho sức khỏe, nhưng vì công việc hay chuyện học hành mà chúng ta phải chấp nhận “hy sinh” sức khỏe và nhất là làn da của mình. Tuy nhiên, giờ đây bạn không cần lo lắng nữa, vì đã có 4 tips chăm sóc da giúp bạn thức khuya mà vẫn có làn da đẹp mịn màng.

  1. Chuẩn bị nước trên bàn làm việc

  Khi thức khuya làm việc hay học bài, do thiếu ngủ nên da thường bị mất nước nghiêm trọng, từ đó dẫn đến hiện tượng da bị khô, bong tróc. Hãy chuẩn bị sẵn một chai nước tinh khiết trên bàn làm việc để có thể làm mát và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể bất cứ khi nào.

  1. Dưỡng ẩm cho da

  Khi thức đêm, phải chú ý giữ cho không khí trong phòng được lưu thông và duy trì độ ẩm nhất định. Trước khi ngủ, bạn nên sử dụng kem dưỡng da ban đêm để da có thể phục hồi nhanh hơn.

  1. Giảm bớt đồ ăn cay nóng và bổ sung vitamin C

  Thức khuya, thiếu ngủ khiến da bị thiếu dinh dưỡng và nước một cách nghiêm trọng. Vì vậy, bữa tối nên bổ sung thêm đồ ăn giàu Collagen và Vitamin C từ các loại trái cây hoặc uống viên C. Điều đó sẽ giúp làn da khôi phục độ đàn hồi và căng bóng.

  1. Không uống chất kích thích vào buổi tối

  Đây là cách chăm sóc da khi thức khuya tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người dễ mắc phải. Trà và cà phê khử nước của da rất nhiều, gây mất ngủ đồng thời làm hại bao tử và mất độ ẩm của da. Cứ tưởng thức khuya chỉ là một thói quen đơn giản và chẳng gây ra nhiều vấn đề sức khỏe gì cả. Tuy nhiên, nó lại dẫn đến vô số tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn trong tương lai đấy. Hạn chế thức khuya nhé bạn.

  Trên đây là 4 “bí quyết” giúp các “cú đêm” bảo vệ làn da của mình. Hãy luôn nhớ dù có bận rộn thế nào cũng đừng bỏ quên làn da của mình nhé!

  Giỏ hàng của bạn
  0