• THU ĐI ĐỂ LẠI LÁ VÀNG. MỤN ĐI ĐỂ LẠI MUÔN VÀN VẾT THÂM
 • Mụn và chu kỳ kinh nguyệt

   

  Bạn có biết, vào chu kỳ kinh nguyệt, làn da trở nên vô cùng nhạy cảm và rất dễ tổn thương. Tuy nhiên, không chỉ trong những ngày “đèn đỏ” mà trong suốt 4 giai đoạn chu kỳ, làn da cũng luôn thay đổi ít nhiều. Do đó, nắm được những cách chăm sóc da mặt mang tính quy luật này sẽ giúp bạn đối phó với các hậu quả của ngày “đèn đỏ” gây ra cho làn da.

  Giai đoạn Hoàng thể

  Ở giai đoạn hoàng thể (ngày bắt đầu chu kỳ), khi progesterone của bạn ở mức cao nhất, tình trạng mụn nội tiết bắt đầu xảy ra. Progesterone tăng cao dẫn đến bã nhờn làm tắc nghẽn lỗ chân lông, vi khuẩn gây mụn phát triển. Vì vậy, mụn trứng cá sẽ xuất hiện nhiều, nhất là ở các khu vực xung quanh miệng và cằm. Lúc này, bạn có thể hạn chế dầu thừa bằng cách sử dụng sữa rửa mặt đều đặn 2 lần một ngày. Bên cạnh đó, đừng quên dưỡng ẩm đầy đủ để tăng độ mịn màng và cấp nước cho làn da.

  Giai đoạn Hành kinh

  Vào giai đoạn hành kinh, mức progesterone giảm, làn da sẽ phục hồi dần tình trạng mụn trước đó. Vì giai đoạn này sẽ đảm nhận việc làm sạch máu/tử cung nên giúp cơ thể thanh lọc. Tuy nhiên, làn da vẫn chưa được phục hồi một cách hoàn hảo nhất. Lúc này, bạn nên thêm vào quá trình chăm sóc da các chất tẩy rửa nhẹ nhàng kèm theo các loại kem dưỡng ẩm. Điều này sẽ giúp phục hồi làn da hiệu quả hơn sau tình trạng mụn viêm của giai đoạn trước đó.

  Giai đoạn Nang trứng

  Ở giai đoạn này, nồng độ estrogen và progesterone bắt đầu tăng trở lại, bạn có thể cảm nhận làn da dần được phục hồi tuy nhiên độ sáng chưa được cải thiện đáng kể. Để giúp cho làn da được nhanh chóng cải thiện ở giai đoạn này, cách chăm sóc da mặt tốt nhất là sử dụng các loại lotion dưỡng da có chức năng làm trắng và tăng cường độ ẩm.

  Giai đoạn Rụng trứng

  Cuối cùng, khi giai đoạn rụng trứng kéo đến, nồng độ estrogen tăng cao vượt trội sẽ khiến cho làn da của bạn trở nên đầy sức sống. Đây là thời điểm làn da khỏe mạnh, có độ đàn hồi tốt và sáng mịn đáng mơ ước. Khi làn da ở vào giai đoạn đẹp nhất, có thể hấp thụ đầy đủ các chất dinh dưỡng thì việc bổ sung những dưỡng chất cho da là điều cần thiết. Theo đó, các loại mặt nạ chăm sóc da chứa đầy dưỡng chất cần thiết là sự lựa chọn hàng đầu. 

  Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về cơ thể mình cũng như những thay đổi của da trước, trong và sau ngày “đèn đỏ” để có những biện pháp chăm sóc da phù hợp nhé.

  Giỏ hàng của bạn
  0